วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559





อาหารภาคเหนือ..จอผักปลัง




ส่วนผสม อาหารภาคเหนือ จอผักปลัง

  • ผักปลัง 200 กรัม
  • จิ๊นส้ม 50 กรัม
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกชี้ฟ้าย่างไฟ 2 เม็ด
  • มะเขือเทศ 4 ลูก
เครื่องแกง อาหารภาคเหนือ จอผักปลัง
  • พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
  • กระเทียม 5 กลีบ
  • หอมแดง 5 หัว
  • กะปิ 1 ช้อนชา
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ อาหารภาคเหนือ จอผักปลัง
  • โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด
  • ต้มน้ำเปล่า พอเดือด ใส่เครื่องแกง และตามด้วยจิ๊นส้ม
  • ใส่ผักปลัง ตามด้วยมะเขือเทศ ต้มพอเดือดสักครู่
  • ใส่น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน พอเดือด ยกลง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น