อาหารภาคเหนือ..จอผักปลัง
- ผักปลัง 200 กรัม
- จิ๊นส้ม 50 กรัม
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกชี้ฟ้าย่างไฟ 2 เม็ด
- มะเขือเทศ 4 ลูก
เครื่องแกง อาหารภาคเหนือ จอผักปลัง
- พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
- กระเทียม 5 กลีบ
- หอมแดง 5 หัว
- กะปิ 1 ช้อนชา
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ อาหารภาคเหนือ จอผักปลัง
- โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด
- ต้มน้ำเปล่า พอเดือด ใส่เครื่องแกง และตามด้วยจิ๊นส้ม
- ใส่ผักปลัง ตามด้วยมะเขือเทศ ต้มพอเดือดสักครู่
- ใส่น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน พอเดือด ยกลง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น