แคบหมูผัดพริกขิง


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ อาหารเหนือแคบหมูผัดพริกขิง

 12. แคบหมูผัดพริกขิง

          ต้องขอบอกก่อนเลยว่า เมนูเด็ดในวันนี้ที่เรานำมาฝากไม่เหมาะกับคนรักสุขภาพหรือคนที่ลดความอ้วนนะคะ ! เพราะเราจะขอเสิร์ฟ แคบหมูผัดพริกขิง หรือที่เจ้าของสูตร คุณ shintaro สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เรียกว่า "แคบหมูหน้อยผัดพริกขิงปลาแห้ง" ซึ่งสูตรต้นตำรับจาก กากหมูผัดพริกขิงไข่เค็ม เมนูเลอค่าแบบไม่แคร์หุ่น จะใช้กากหมูที่เจียวเอง แต่สูตรนี้จะเอาใจคนเมืองที่ไม่มีเวลาเจียวกากหมูให้มาใช้แคบหมูแทน เป็นสูตรรวบรัดความอร่อยแบบง่าย ๆ มาให้ลองทำกัน รับรองว่าเด็ดโดนใจแน่นอน

 ส่วนผสม แคบหมูผัดพริกขิง

           น้ำพริกแกงเผ็ด
           ขิง
           น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
           น้ำตาลปี๊บ
           แคบหมู (เลือกแบบที่มีมันติดนะครับ ถ้าเป็นชิ้นใหญ่ก็เอามาหักเป็นชิ้นเล็ก ๆ)
           ปลาแห้งป่น 
           น้ำปลา 
           ใบมะกรูดซอยฝอย

 วิธีทำแคบหมูผัดพริกขิง



           1. โขลกน้ำพริกแกงกับขิงเข้าด้วยกัน (สำหรับคนที่ชอบกลิ่นขิง)



           2. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ ใส่น้ำพริกแกงลงไป เปิดไฟอ่อน ๆ ผัดให้พอหอม

           3. พอน้ำพริกแกงมีกลิ่นหอมแล้วใส่น้ำตาลปี๊บลงไป ผัดจนน้ำตาลปี๊บละลายเข้ากันดีกับน้ำพริกแกง

           4. ใส่แคบหมูลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน

           5. ใส่ปลาแห้งป่นลงไป เติมน้ำปลาแล้วผัดผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ (ให้รสชาติเผ็ดนำ หวานตาม เค็มนิด ถ้าได้ที่แล้วก็ปิดเตาได้เลยครับ)



           6. ตักใส่ถ้วย โรยด้วยใบมะกรูดซอยฝอย พร้อมเสิร์ฟ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น